Samsung đứng đầu về số smartphone bán ra trong quý III

Samsung đứng đầu về số smartphone bán ra trong quý III

Samsung có thị phần smartphone lớn nhất thế giới trong quý III, còn Apple xếp thứ 2 do iPhone 13 mới ra mắt.

 

Theo thống kê của hãng phân tích thị trường TrendForce, lượng smartphone xuất xưởng trong quý III của Samsung đạt 69 triệu chiếc, tăng 17,9% so với quý trước, tương đương thị phần 21,2%. Trong khi đó, Apple đứng thứ 2 với thị phần 15,9%, sản lượng đạt 51,5 triệu máy.

3 vị trí tiếp theo trong danh sách 5 hãng smartphone thị phần lớn nhất thuộc về những thương hiệu Trung Quốc, gồm Oppo (thị phần 15,7%), Xiaomi (13,7%) và Vivo (10,5%).

                                       Thi phan smartphone Samsung trong quy III lon nhat the gioi anh 1

                                                         Thị phần 5 hãng smartphone trong quý III. Ảnh: TrendForce.

 

 

Tổng sản lượng smartphone trên toàn cầu trong quý III đạt 325 triệu chiếc, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái lẫn năm 2019 trước khi đại dịch xuất hiện. Do đó, TrendForce hạ dự báo sản lượng smartphone trong năm 2021 từ 1,345 tỷ xuống 1,335 tỷ thiết bị, mức tăng trưởng giảm từ 7,3% còn 6,5%.

Theo TrendForce, sản lượng smartphone của Samsung trong quý III tăng phần lớn đến từ các nhà máy tại Việt Nam hoạt động ổn định. Trong khi đó, Apple chưa thể giành vị trí dẫn đầu do dòng iPhone 13 mới ra mắt vào cuối quý III.

                                    

Với các hãng Trung Quốc, sản lượng smartphone của Oppo đạt 51 triệu chiếc, tăng 3% so với quý trước. Con số trên với Xiaomi là 44,5 triệu thiết bị (tính cả thương hiệu Redmi, Poco và Black Shark), giảm 10% so với quý II. Sản lượng của Vivo (bao gồm thương hiệu iQOO) trong quý III đạt 34 triệu smartphone, không chênh lệch nhiều so với quý trước.

Trước đó, thống kê từ Counterpoint Research cho thấy Apple đã vượt mặt Vivo, trở thành hãng smartphone có thị phần lớn nhất Trung Quốc trong tháng 10 với doanh số tăng 46%, trong khi thị trường nước này chỉ ghi nhận mức tăng trường 2%.

Về kế hoạch ra mắt thiết bị mới, Apple có thể trình làng iPhone SE thế hệ 3 vào quý I/2022 để cạnh tranh thị trường smartphone 5G tầm trung. Samsung dự kiến ra mắt dòng Galaxy S22 vào đầu năm sau, trong khi các hãng Trung Quốc như Xiaomi, OnePlus vẫn có thể giới thiệu các mẫu smartphone mới trong tháng 12, bao gồm Xiaomi 12 với chip Snapdragon 8 Gen 1.

Nguồn: ZINGNEWS

Xem nhiều nhất

Chính Sách Trả Góp Qua Ngân Hàng Tài Chính Hd Saison, Mb Creadit

Huy Hoàng Mobile cung cấp cho bạn giải pháp là trả góp qua các công ty tín dụng uy tín như HD Saison, Mirae Asset, MB Creadit

Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 phiên bản Thom Browne chứng tỏ độ HOT: Cháy hàng chỉ sau 10 tiếng, số lượng đặt mua gấp 5 lần số lượng hiện có tại Việt Nam!

Thom Browne là một hãng thời trang nổi tiếng thế giới được nhiều người biết đến, thế nhưng sau khi có những sản phẩm collab với thương hiệu SamSung thì Thom Browne đã được biết đến nhiều hơn với những sản phẩm smartphone phiên bản cao cấp.

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Đã đến lúc nâng cấp iPhone 11 Pro Max của bạn lên iPhone 13 Pro Max mới hơn? Và sự khác biệt thực sự giữa những chiếc điện thoại cách nhau hai thế hệ này là gì?

iPhone 11 Pro - vẫn còn thời thượng và mạnh mẽ lắm

IPhone 2019 tốt nhất mà bạn có thể dùng một tay. Cập nhật: iPhone 11 Pro có thể nâng cấp lên iOS 15, cuối cùng đã ra mắt, mang đến cho chiếc điện thoại cũ hơn một chút tất cả các tính năng mới nhất.

Máy tính xách tay tốt nhất năm 2021: lựa chọn hàng đầu cho mọi người dùng và mọi ngân sách

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc máy tính xách tay tốt nhất có thể mua vào năm 2021 thì không có gì khác hơn. Bạn có thể tham khảo những dòng máy tính xách tay dưới đây nhé:

1900 8682
Liên hệ cửa hàng
Gọi miễn phí
Chat Facebook
Chat trên Zalo