Bạn muốn thấy tính năng bảo mật của máy tính xách tay nào trong số những tính năng này trên MacBook?

Bạn muốn thấy tính năng bảo mật của máy tính xách tay nào trong số những tính năng này trên MacBook?

Các tính năng bảo mật của máy tính xách tay đã trở thành xu hướng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng năm nay - bao gồm khả năng tự động làm mờ màn hình nếu người ngoài nhìn vào.

Một số tính năng cũng có thể kéo dài tuổi thọ pin…

 

Màn hình riêng tư tích hợp, có nút bật tắt
Có thể bạn đã quen với màn hình riêng tư có thể tháo rời, cho phép người dùng máy tính xách tay xem thẳng màn hình của họ trong khi chặn bất kỳ ai nhìn từ bên cạnh. Giờ đây HP đã đưa ra một tính năng tích hợp có thể bật và tắt.

Một trong những giải pháp gần đây đã được tích hợp màn hình riêng tư, giúp giảm đáng kể góc nhìn của màn hình để nếu ai đó cố gắng liếc qua màn hình của bạn khi bạn đang làm việc, họ sẽ hầu như không nhìn thấy gì. Mặc dù là một giải pháp tốt, nhưng các màn hình bảo mật này có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị cũng như gây tổn hại đến trải nghiệm người dùng, đó là lý do tại sao, chẳng hạn, màn hình bảo mật tích hợp Sure View của HP có thể được bật và tắt.

                              

 

Tự động ẩn khi phát hiện thấy người lướt bằng vai
Một cách tiếp cận phức tạp hơn là sử dụng hệ thống theo dõi mắt để tự động làm mờ hoặc tắt màn hình khi người khác nhìn vào.

Giải pháp mới đã xuất hiện tại CES năm nay từ một số người, đó là chủ động từ chối lướt vai bằng cách sử dụng camera IR để phát hiện những đôi mắt không mong muốn và sau đó làm mờ màn hình nếu chúng được phát hiện.

 

Tự động làm mờ khi bạn nhìn ra xa
Điều này có thể được kết hợp với biện pháp phòng ngừa làm mờ nếu bạn nhìn ra xa.

Với Tobii Aware, máy tính xách tay sẽ có thể liên tục cung cấp xác thực cho người dùng chính xác, vì vậy nếu người dùng đó quay đầu, màn hình sẽ bị mờ, sau đó khi họ quay lại, nó sẽ lấy nét lại.

 

Tự động khóa nếu bạn rời khỏi máy tính xách tay của mình
Một cách tiếp cận khác là sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để đặt máy tính xách tay của bạn vào chế độ ngủ nếu bạn rời khỏi nó.

Phát hiện sự hiện diện là một tính năng khác đã trở thành tiêu điểm, bao gồm cả trong chính Windows và thiết bị có thể tự động khóa nếu bạn bước ra xa.

Điều này cũng có thể làm giảm mức tiêu hao pin bằng cách tắt máy khi bạn không sử dụng.

Tính năng cuối cùng hướng đến việc tăng tuổi thọ pin hơn là quyền riêng tư là sử dụng tính năng theo dõi mắt để làm mờ màn hình nếu bạn nhìn ra xa, sau đó khôi phục độ sáng khi bạn nhìn lại.

ThinkPad X1 sẽ […] tự động làm mờ màn hình khi không được nhìn vào, và vì màn hình là nơi tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong toàn bộ hệ thống, nên nó có thể cải thiện hơn nữa tuổi thọ pin.

Apple nên áp dụng các tính năng bảo mật máy tính xách tay nào?
Bạn có muốn thấy Apple triển khai bất kỳ tính năng nào trong số này không? làm ơn đi cuộc thăm dò của chúng tôi (bạn có thể chọn tối đa ba tùy chọn), và chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các nhận xét.

 

Xem nhiều nhất

Chính Sách Trả Góp Qua Ngân Hàng Tài Chính Hd Saison, Mb Creadit

Huy Hoàng Mobile cung cấp cho bạn giải pháp là trả góp qua các công ty tín dụng uy tín như HD Saison, Mirae Asset, MB Creadit

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Đã đến lúc nâng cấp iPhone 11 Pro Max của bạn lên iPhone 13 Pro Max mới hơn? Và sự khác biệt thực sự giữa những chiếc điện thoại cách nhau hai thế hệ này là gì?

Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 phiên bản Thom Browne chứng tỏ độ HOT: Cháy hàng chỉ sau 10 tiếng, số lượng đặt mua gấp 5 lần số lượng hiện có tại Việt Nam!

Thom Browne là một hãng thời trang nổi tiếng thế giới được nhiều người biết đến, thế nhưng sau khi có những sản phẩm collab với thương hiệu SamSung thì Thom Browne đã được biết đến nhiều hơn với những sản phẩm smartphone phiên bản cao cấp.

Máy tính xách tay tốt nhất năm 2021: lựa chọn hàng đầu cho mọi người dùng và mọi ngân sách

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc máy tính xách tay tốt nhất có thể mua vào năm 2021 thì không có gì khác hơn. Bạn có thể tham khảo những dòng máy tính xách tay dưới đây nhé:

iPhone 11 Pro - vẫn còn thời thượng và mạnh mẽ lắm

IPhone 2019 tốt nhất mà bạn có thể dùng một tay. Cập nhật: iPhone 11 Pro có thể nâng cấp lên iOS 15, cuối cùng đã ra mắt, mang đến cho chiếc điện thoại cũ hơn một chút tất cả các tính năng mới nhất.

1900 8682
Liên hệ cửa hàng
Gọi miễn phí
Chat Facebook
Chat trên Zalo